6 Lý Do Bạn Nên Thay Thế Bếp Gas Bằng Bếp Điện Lập Tức

Tuy không thể phủ nhận những tiện ích mà bếp gas mang lại, nhưng với những lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ muốn chuyển qua dùng bếp điện ngay lập tức.

1.Bếp điện làm nóng tốt hơn bếp gas

Khi bạn nấu ăn bằng bếp gas, hơi nóng sẽ bị tản ra môi trường xung quanh nên bị thất thoát nhiệt tương đối lớn. Còn đối với bếp điện thì nồi sẽ tỏa nhiệt trực tiếp lên đáy nồi và mặt kính, do vậy lượng nhiệt thất thoát sẽ ít hơn.

bep-dien-lam-nong-hieu-qua-hon

anh-clickXem thêm: kính sơn ốp bếp giá rẻ nhất hệ mặt trời

2.Bếp gas khó vệ sinh hơn bếp điện

Việc vệ sinh bếp gas vẫn luôn gặp rất nhiều khó khăn do bếp gas có nhiều góc cạnh và khuất, mỗi lần bạn muốn vệ sinh bếp gas phải tháo bếp ra và ngâm nước, lau chùi các chất bẩn bám vào. Còn với bếp điện, bạn chỉ cần xịt nước rửa kính lên mặt bếp và lau là bếp lại sạch ngay tức thì.

bep-gas-kho-ve-sinh-hon-bep-dien

Xem thêm: Cửa kính cường lực khung gỗ cực hot 2017

3.Bếp gas nguy hiểm hơn bếp điện

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những vụ cháy nổ bếp gas, vì vậy sau mỗi lần sử dụng bạn đều thấp thỏm k biết đã khóa bếp gas lại chưa, có để vật dễ cháy nổ gần bếp gas hay không. Nhưng đối với bếp điện, bạn chỉ cần rút dây điện ra là đã xong.

4.Bếp gas sử dụng dễ hơn bếp điện

Bếp gas thực sự là dễ dàng sử dụng hơn, bạn chỉ cần vặn công tắc là có lửa, và cũng chỉ cần điều chỉnh công tắc để lửa to hay nhỏ, thuận lợi cho việc nấu nướng. Sử dụng bếp điện sẽ khiến bạn khó căn lửa hơn, và phải ấn nhiều nút, đa phần người Việt Nam đều không quen với việc này.

5.Bếp gas hao tiền hơn bếp điện

Thực sự việc bạn sử dụng bếp điện sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với bếp gas.

Ví dụ như bạn sử dụng bình gas 12kg trong 5 tháng, giá gas rẻ nhất cũng vào khoảng 310 nghìn đồng.Trong khi đó, nếu bạn sử dụng bếp điện thì bạn chỉ mất khoảng 250 nghìn đồng.

6.Bếp gas phù hợp cho các loại nồi, chảo ở Việt Nam

Việc sử dụng bếp điện sẽ khiến bạn phải sắm thêm những chiếc nồi dành riêng cho bếp điện, giá thành lại cao hơn so với các nồi, chảo mà chúng ta thường sử dụng cho bếp gas.

Trong 6 lý do trên đây, ta có thể nhận thấy 4 lý do nên sử dụng bếp điện thay vì 2 lý do sử dụng bếp gas, bạn có thể cân nhắc để việc sử dụng bếp điện sẽ hiệu quả và an toàn hơn so với bếp gas.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.


*