Kinh Nghiệm Lựa Chọn Kính Màu Ốp Bếp Của Các Bà Nội Trợ

lựa chọn kính ốp bếp hay gạch ốp bếp

Khi mà kính màu ốp bếp đang ngày càng ồ ạt đổ bộ vào nước ta, người người dùng kinh op bep nhà nhà dùng kinh son op bep. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người đặt ra câu hỏi.

  • Có nhất thiết phải dùng kính cường lực không?
  • Mua loại bao nhiêu mm thì đảm bảo không nứt vỡ?
  • Thi công kính thì phải ốp vào tường hay ốp lên trên gạch men cũ được không? Nay mình sẽ dựa vào chính những kinh nghiệm nhiêu năm trong nghê để giải đáp một số câu hỏi trên.

Lưu ý: đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi nhé, có gì không phải mong các bạn góp ý, chỉnh sửa hộ.

Bạn nên tham khảo qua kinh nghiệm làm tủ bếp của các chuyên gia

kinh nghiệm lựa chọn kính màu ốp bếp

Chính bản thân mình đúc kết thì phát hiện thế này:

  1. Các loại kính ốp mặt sau: đắt nhất như họ nói, tùy thuộc vào loại budget của bạn nhé, thích chơi thì chơi, đắt sắt ra miếng. Những theo mình thì loại này có tính thẩm mỹ chỉ nhỉnh hơn 2 loại bên dưới một chút mà thôi. Mình nghĩ chắc chắn họ đã được chiết khấu nhiều hơn với tốn ít công hơn nên thường xuyên tư vấn loại này. Ngoài ra họ còn quảng cáo thêm là ít trầy xước, chống thấm, bám bẩn… điều này thì mình vẫn chưa kiểm nghiệm được.
  2. Ốp kính bằng cách dán 2 lớp lamintate: Giá rẻ hơn khoảng 700k/m2, 5mm ép 5mm. Giữa 2 lớp là lớp PVB tạo màu. Loại này cũng khá được ưa chuộng đấy, khác biệt thì cũng không khác nhiều so với loại đầu tiên.
  3. Ốp bằng loại kính thủy tinh thông thường 5mm như kính soi gương nhưng không trang thủy mà sơn mặt sau hoặc decal để tạo màu sắc xanh ngọc hoặc trắng sữa, loại ày có giá khá rẻ, chỉ 200.000/m2. Nếu dùng loại này thì nên đến các tiệm cắt kính thông thường đặt yêu cầu, họ sẽ cắt và thi công cho bạn. Chú ý là chỗ đặt bản lề inox, tay cầm thì phải định vị chuẩn và khoan trước khi lắp kính vào bếp.
  4. Tương tự như loại 3: chỉ khác về giá cả là khoảng 250k/m2 nếu lắp loại kính cường lực 5mm.

kinh nghiệm lựa chọn kính nhà bếp

Trên là 4 sản phẩm mà mình đã được kiểm nghiệm, lắp đặt. theo ý kiến cá nhân của mình thì cũng không khác biết nhau là mấy về màu săc, duy có loại kính dán 2 lớp laminate thì nhỉnh hơn chút ( loại này khi gõ vào kêu bồm bộp vì dán 2 lớp với nhau mà)

Nếu được lựa chọn 1 trong 4 loại trên thì mình sẽ chọn loại số 4 màu decal trắng ( vì loại màu này nếu bị xước thì cũng không lộ liệu, rất khó phát hiện) sữa bởi đơn giản loại này có giá khá rẻ 350.000đ/m2

Lưu ý với bạn là: Nếu bạn muốn lắp đặt loại 3,4 thì không nên đặt hàng tại các cửa hàng lớn vì họ sẽ lấy giá rất cao nên chọn các tiệm nhỏ thôi. Cẩn thận nhất thì nên đi một vòng tham khảo các cửa hàng xem chỗ nào dịch vụ, chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tiêu chí mình xây nhà: Ngon Bổ Rẻ …. trong khả năng có thể được.

Chúc các bạn lắp đặt được bộ kính nhà bếp như ý muốn

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.


*