Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tự Sửa Vách Kính Bị Xệ

tự sửa vách tấm kính bị xệ

Kinhopbep24h xin giới thiệu cho các bạn cách để tự sửa chữa cửa kính, vách kính khi bị lệch và cách căn chỉnh, ngoài ra có thể tự bảo dưỡng vách kính hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng, vách kính phòng tắm thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các hóa chất trong phòng tắm như xà phòng, nước tẩy rửa,… Vì vậy, các tấm kính thường xảy ra tình trạng giống nhau là các cánh cửa kính bị chảy xệ, khiến cho việc đóng mở cửa gặp khó khăn.

tự sửa vách tấm kính bị xệ

anh-clickXem thêm: Kính sơn ốp bếp

 

Để khắc phục được tình trạng đó, bạn có thể tham khảo cách khắc phục mà mình giới thiệu sau đây để cánh cửa kính hoạt động được tốt nhất, tránh những tai nạn có thể xảy ra do vỡ kính.

Kính phòng tắm thông thường bị xệ bởi 2 hệ kính quay là hệ: Kính-Kính và Kính-Tường.

Về mặt cấu trúc thì 2 hệ bản lề kính khác nhau, một cái là giữa kính với kính, một là giữa kính với tường. Thế nhưng về mặt nguyên lý thì 2 hệ bản lề này đều giống nhau, đều có các con ốc kẹp cố định tấm kính tại các lỗ khoan.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, các con ốc này sẽ lỏng ra khiến tấm kính có thể bị xệ xuống sàn gây khó khăn cho việc đóng mở cánh cửa, thậm chí có thể gây ra vỡ kính.

bản vẽ sơ đồ hoạt động của tấm kính

anh-clickBạn có thể quan tâm: Nguyên tắc lắp đặt cửa kính cường lực khung gỗ

 

Chỉnh sửa cửa phòng tắm bị xệ

Bước 1:

Cận thận đặt tấm bìa caton kê dưới tấm kính để tránh trường hợp khi căn chỉnh tấm kính bị rơi xuống gây vỡ kính.

Sau đó bạn dùng bộ dụng cụ phù hợp nới lỏng các con vít ra.

Bước 2:

Bạn sử dụng hít kính để nâng tấm kính lên cao lại đúng vị trí mà bạn mong muốn, trong trường hợp không có hít kính bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khác để nâng tấm kính lên một cách chắc chắn.

Chú ý không sử dụng các vật sắc và cứng để tránh trầy xước kính, có thể dẫn đến vỡ kính.

Bước 3:

Khi tấm kính đã được nâng lên cao, nhanh chóng vít chặt ốc lại để xiết chặt tấm kính với bản lề, lúc này tấm kính đã được nâng lên vị trí cũ. Chú ý, tất cả các con ốc cần được xiết một cách chắc chắn.

Sau đó bạn có thể thử đóng mở tấm kính, nếu cảm thấy nhẹ nhàng thì tấm kính đã được sửa chữa xong.

sua-vach-tam-kinh-phong-tam-bi-xe

Chú ý:

Các tấm kính cần được căn chỉnh sao cho khoảng cách các khe hở bằng và khớp với nhau, giúp cho tấm kính có thể ngăn chặn được nước bắn ra ngoài.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.


*